Xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều bạn cần biết

1814

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản càng ngày càng gia tăng nên để đảm bảo quyền lợi của bản thân mình thì khi đi xuất khẩu lao động nên chú ý những điều gì đó là điều mà bất cứ người lao động nào cũng nên biết.

Thông tin về đơn hàng, khu vực bạn sẽ làm việc

muc-thu-nhap-khi-di-xuat-khau-lao-dong

Tìm hiểu về thông tin công ty, công việc trong đơn hàng tuyển dụng

Trước khi đi xuất khẩu lao động bạn cần phải nắm được các thông tin cơ bản về nơi mà bạn sẽ sinh sống và làm việc, tên công ty cũng như công việc mà bạn sẽ đảm nhận trong thời gian đi xuất khẩu lao động. Hầu hết tất cả những thông tin này đều có trong đơn hàng tuyển dụng.

Ngoài ra một thông tin quan trọng mà những người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nên biết đó là ở các khu vực khác nhau thì mức lương tối thiểu cũng khác nhau. Theo quy định của Nhật Bản từ tháng 10/2016 thì mức lương tối thiểu ở 47 tỉnh thành đều được tăng lên.

Công việc cụ thể mà mình đảm nhận trong thời gian đi xuất khẩu lao động

Người lao động cần phải nắm rõ công việc mà mình sẽ làm ở Nhật là công việc như thế nào. Ngoài việc hỏi các cán bộ đảm nhiệm công tác tuyển dụng thì bạn cũng có thể tìm thêm các thông tin ở các trang mạng internet để khỏi cảm thấy bỡ ngỡ.

Chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Bạn cần phải biết để đi được xuất khẩu lao động thì mức chi phí mà bạn phải đóng là bao nhiêu, nó bao gồm những khoản nào.

Thực hiện việc đóng các khoản phí cần phải yêu cầu hóa đơn

Đây là một trong những điều quan trọng mà người đi xuất khẩu lao động cần chú ý bởi chi phí để đi xuất khẩu lao động nhiều nên cần phải có giấy tờ chứng minh giao dịch của bạn và đơn vị xuất khẩu lao động để tránh những phát sinh không mong muốn xảy ra.

Thời gian xuất cảnh sau khi trúng tuyển

tuyển 30 nam ngành sơn 14-01

Thời gian xuất cảnh sau khi trúng tuyển từ 4- 6 tháng

Thông thường sau khi trúng tuyển đơn hàng tại Nhật Bản người lao động sẽ được học định hướng cũng như đào tạo để nâng cao tay nghề. Thông thường từ 4- 6 tháng để hoàn thành giấy tờ, thủ tục là người lao động có thể xuất cảnh.

Cách thức liên lạc với công ty tại Nhật Bản

Khi sinh sống và làm việc ở Nhật Bản có thể gặp phải những vấn đề phát sinh, lúc này bạn nên yêu cầu công ty xuất khẩu lao động cung cấp cho bạn cách thức liên lạc khi cần thiết.

Ngoài ra bạn cũng cần biết về thông tin, địa chỉ của đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để phòng lúc cần tới giúp đỡ.

Đồ dùng cần thiết khi đi xuất khẩu lao động

Thông thường đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo đơn hàng bạn sẽ được bố trí kí túc xá và các vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày. Vì thế cho nên bạn chỉ cần mang theo những đồ dùng mà bạn cho là cần thiết là được.

Với những thông tin cần biết về xuất khẩu lao động nên chú ý những điều gì hy vọng sẽ góp phần vào hành trang của bạn khi đi xuất khẩu tại Nhật Bản. Và để có thể sinh sống và làm việc thật tốt tại Nhật Bản bạn cũng cần phải tuân thủ luật pháp của nơi đây bởi nếu vi phạm bạn có thể bị trục xuất về nước và bỏ lỡ mức thu nhập cao hàng tháng. Và nếu bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể liên hệ với công ty TRACIMEXCO – HRI.

Tìm hiểu thêm Cơ hội giàu lên nhờ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN