Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì?

3079

Đi lao động xuất khẩu Nhật Bản được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay và đồng thời còn tạo thêm cho người xuất khẩu lao động tại đây có nhiều lợi thế về kinh nghiệm, kiến thức, tiền bạc cả khi đang làm việc tại đây hoặc về nước sau này.Vậy Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì? Đó đối tượng tham gia, độ tuổi, trình độ học vấn, sức khỏe… cụ thể như sau:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì

>>> Thông tin công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Tracimexco HRI

  1. Về độ tuổi phù hợp nhất

Với các đơn hang yêu cầu cao về tay nghề cũng như trình độ chuyên môn thù yêu cầu nam, nữ tuổi từ 19-32. Với các đơn hàng khác có nhu cầu số lượng nhân công lớn: May, xây dựng, nông nghiệp, giặt là…có thể nới rộng độ tuồi. Nhìn chung độ tuổi phù hợp nhất từ 18-40

  1. Về Trình độ văn hóa, chuyên môn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì? Đó là yêu cầu về chuyên môn, tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng có thể chọn đối tượng  tốt nghiệp THCS, THPT; trung cấp; cao đẳng hoặc đại học. Thông thường chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên (cấp 2 ).

  1. Về ngoại hình tối thiểu

– Đối với nam cao 1,60m trở lên và cân nặng 50kg trở lên.

– Nữ cao 1,50m trở lên và cân nặng 45kg trở lên.

  1. Yêu cầu sức khỏe

Đây cũng là yêu cầu quan trọng đòi hỏi khá khắc khe trong vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu. Đó người tham gia phải đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh như: viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu…. Khi mắc các bệnh da liễu, về mắt (cận thị) thì ứng viên phải khám và điều trị cho khỏi hẳn hay trên cơ thể đảm bảo không có vết xăm nào.

  1. Kinh nghiệm làm việc

Điều kiện này tùy thuộc vào ngành nghề yêu cầu tại Nhật cũng không phổ biến,  chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: với ngành may mặc thì từ 2 năm trở lên, ngành làm hàn khoảng 6 tháng, ngành làm tiện 1 năm,….

>>> Thông tin tuyển dụng đi lao động Nhật Bản tại công ty Tracimexco HRI

  1. Yêu cầu về hồ sơ

Có thể nói yêu cầu hồ sơ cũng là điều kiện rất quan trọng trước hết bạn phải là người chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức và trước khi xuất cảnh đảm bảo đầy đủ hồ sơ nhất : hộ chiếu, visa,…

  1. Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình tham gia, thời điểm đi xuất khẩu lao động và trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Vấn đề các ứng viên nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể. Yêu cầu người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì

Trên đây là những điều kiện cơ bản trả lời cho câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì? Người lao động có nguyện vọng có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng công ty tham gia tại Công ty cổ phần thương mại, đầu tư và phát triển nguồn nhân lực Tracimexco và các công ty xuất khẩu lao động khác. để được tư vấn cụ thể hơn.

CHIA SẺ

6 BÌNH LUẬN

    • Dạ được bạn nhé, hiện tại công ty đang có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng, bạn cần hỗ trợ thông tin vui lòng để lại sđt để công ty liên hệ tư vấn chi mình ạ

BÌNH LUẬN