Xuất khẩu lao động ở độ tuổi nào là hợp lý?

1929

Hiện nay vấn đề xuất khẩu lao động không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam chúng ta. Việc tìm kiếm một môi trường làm việc ổn định tại nước ngoài không chỉ giúp nâng cao kĩ năng làm việc của mỗi người mà còn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Tuy nhiên rất nhiều người lao động muốn đi xuất khẩu vẫn luôn băn khoăn với câu hỏi: xuất khẩu lao động ở độ tuổi nào là hợp lý ? Bài viết dưới đây tracimexcohri.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

img_4601

Xuất khẩu lao động ở độ tuổi nào là hợp lý

Theo tính chất của vấn đề đi xuất khẩu lao động thì những nhân viên trẻ, giỏi, giàu kĩ năng và kinh nghiệm thì sẽ có cơ hội đi xuất khẩu lao động được nhiều hơn. Thực chất bản chất của việc xuất khẩu lao động cũng không quá khắt khe. Sau đây là sự lý giải thiết thực nhất nên xuất khẩu lao động ở độ tuổi nào là hợp lý:

Thông thường thì độ tuổi trẻ sẽ dễ được đi xuất khẩu lao động hơn, và độ tuổi phù hợp nhất để tham gia xuất khẩu lao động đó chính là từ 19 đến 30 tuổi. Ngoài ra đối với ngày cơ khí thì có thể lấy đến độ tuổi 32 còn ngành dệt may ở nữ thì có thể lấy đến 35 tuổi.

Lý giải về độ việc xuất khẩu lao động ở độ tuổi nào là hợp lý thì độ tuổi dưới 18 rất khó đi xuất khẩu lao động vì : lao động ở độ tuổi dưới 18 tuổi còn quá trẻ và không có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, nhiều người sẽ không thể chịu được áp lực của công việc. Bên cạnh đó nếu như những người dưới 18 tuổi sẽ khó xin visa đặc biệt là những học sinh vừa mới tốt nghiệp cấp 3. Còn đối với độ tuổi trên 30 cũng khó có thể đi xuất khẩu lao động vì: khả năng học tiếng lúc này kém, việc tiếp cận văn hóa, tính cách, tác phong làm việc khó thay đổi hơn so với những lao động trẻ. Ngoài ra nhìn nhận công việc cũng chỉ vì tiền nên dễ dẫn đến áp lực và thay đổi suy nghĩ, định hướng nếu chỗ làm gặp khó khăn hoặc công việc có thu nhập không như mong muốn.

Dưới đây chính là giải đáp một cách chính xác nhất câu hỏi xuất khẩu lao động ở độ tuổi nào là hợp lýtheo từng ngành nghề:

Đối với ngành xây dựng: nam từ 20 đến 28 tuổi.

Đối với ngành nông nghiệp: nam và nữ có độ tuổi từ 19 đến 32 tuổi.

Đối với ngành may: nữ độ tuổi từ 19 đến 30.

Đối với ngành điện tử: nữ từ 19 đến 26 tuổi.

Đối với ngành thực phẩm thì ngành này không quan trọng về độ tuổi và thông thường sẽ từ 18 đến 32 tuổi.

phong-van-moc-2

Việt Nam là nước có tỉ lệ xuất khẩu lao động cao

Qua những thông tin trên hy vọng đã giải đáp cho bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi xuất khẩu lao động ở độ tuổi nào là hợp lý nhất. Chúc bạn dễ dàng hơn trong hành trình xuất khẩu lao động!

Tìm hiểu thêm về thị trường xuất khẩu lao động của các nước hiện nay

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN